ฟุตบอลช่วงนี้มัน...

posted on 27 Apr 2013 00:50 by lierliar
จริงๆแล้วช่วงนี้ไม่ค่อยได้ตามดูฟุตบอลอะไรเท่าไหร่ แต่ว่ารู้ข่าวที่น่าแปลกใจทั้งนั้น ตั้งแต่ซัวเรซไปกัดแขน บาเยิร์นถล่มบาร์ซา ดอร์ทมุนถล่มมาดริดต่อ
 
เรื่องซัวเรซนี่ผมดูแล้วฮามาก เอ็งคิดอะไร ทำเอาฮาหรือไงฟระ คือแบบว่าถ้าเป็นทั่วๆไป โมโหคงไม่กัดหรอกสำหรับนักฟุตบอล คงกะหักขากันซะมากกว่าที่จะดึงแขนมางับให้เห็นจะๆ ล่าสุดก็โดนลงโทษไปสิบนัด ไม่ต้องเล่น สบายไป นอนนับตังค์อยู่บ้าน
 
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า โมโหแล้วอย่าทำอะไรติ๊งต๊อง คือดูแล้วไปงับแขนกับตั้งใจเสียบขาหัก เสียบขาหักจะดูดีกว่า พอจะมีเหตุให้แก้ตัวที่ดีกว่าเช่นบอลห้าสิบห้าสิบที่นักพากย์ไทยชอบพูดกัน ไอ้จับแขนมางับคนดูเค้าว่ามันจะฮาไปไหนเนี่ย
 
ต่อมาที่แปลกใจก็คือเยอรมันถล่มสเปนไป8-1 ไม่คิดว่าสกอร์มันจะขาดอะไรมากมายขนาดนี้ เพราะว่ารอบนี้ก็รอบลึก ส่วนใหญ่มักจะเตะกั๊กๆกะไปเน้นนัดสุดท้าย
 
กลายเป็นสเปนเมาเบียร์เยอรมัน อัดซะน่วม โดยเฉพาะบาร์ซ่า ซึ่งผมมักจะเห็นลูกส่งวกไปวนมา ไม่ให้ชาวบ้านเล่น ซึ่งดูจากข่าวก็ว่าครองบอลเหนือกว่า แต่ดันโดนสอยเป็นชุด
 
คาดว่าคนที่เชียร์มาดริดคงดีใจเล็กๆ แต่ว่าก็มาโดนเองซะบ้าง ดีที่ว่าได้มาหนึ่งลูก สถานการณ์ดีกว่านิดนึง แต่ว่าไปปั่นราคานักเตะดอร์ทมุนซะนี่ ให้ยิงคนเดียวจนมูรินโญ่บอกว่ากองหลังมันจะช่วยปั้นอะไรกันนักหนาฟะ
 
สุดท้าย ถ้ามีผลพลิกล็อคอีกหรือว่ามีนักฟุตบอลทำอะไรสร้างสรรค์ในสนามอีก  ก็คงต้องมี ฟุตบอลช่วงนี้มัน...  อีกรอบ 555

Comment

Comment:

Tweet