แนะนำ ultra anime (บัญญัติเอง)

posted on 29 May 2013 23:20 by lierliar
ultra anime คืออะไร มันคือคำจำกัดความของผมสำหรับอนิเมที่ตอนนึงมีชีวิตอยู่ได้สามนาที - ห้านาที
 
ultra anime เกิดขึ้นตอนไหนไม่มีใครรู้ รู้แต่ว่าผมเจอเข้าเมื่อ double j กับ Morita-san wa Mukuchi ฉายน่ะแหละ ตอนนั้นยังไม่สะกิดใจอะไรเท่าไหร่ แต่ว่าตอนนี้เป็นที่นิยมสำหรับผมเข้าเต็มๆ เพราะไม่มีการอู้ ไม่มีการใช้หลายเพลงในอนิเมเพื่อโฆษณาแฝงจากวงดนตรี
 
ultra anime ส่วนใหญ่จะมาจากการ์ตูนแก๊ก ซึ่งฮาบ้างไม่ฮาบ้างก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่เสียเวลาอะไรมากมายในการดู และเพลงเปิดปิดก็รวดเร็วฉับไวไร้แก่นสารแต่มีสาระบ้างนิดๆ ทำให้ไม่ต้องกดข้ามเวลาดู
 
ที่ผมดูแล้วฮาก็มี double j กับ Ai Mai Mi ซึ่งเรื่องแรกก็มีการ์ตูนให้อ่านในบ้านเราแล้ว เรื่องที่สองไม่รู้ได้แต่ดู มุกนั้นรวดเร็วดุจหมัดดาวหางเปกาซัส รุนแรงดั่งแกแลคซี่เอ็กโพลชั่น ไร้สาระดั่งโล่ห์ดราก้อนชิริวและเป็ดบนหัวซิกนัสเฮียวกะและน้ำแข็งใสคามิว
 
ส่วนที่ขำนิดๆกึ่งสาระก็มี  Morita-san wa Mukuchi กับ Mangirl และ Boku no Imouto wa "Osaka Okan" เรื่องแรกเกี่ยวกับคุณ Morita ผู้คิดก่อนพูดจนไม่ค่อยจะได้พูด  Mangirl ก็เป็นเรื่องของสาวๆที่จัดทำหนังสือการ์ตูนเล่มแรก ซึ่งให้ความรู้เกี่ยวกับวงการพิมพ์นิดๆ ส่วนเรื่องสุดท้ายออกแนวสารคดีเกี่ยวกับคนโอซาก้า ที่เพลงจบไม่ซ้ำกัน(แต่ทำนองเดียว)
 
สำหรับเรื่องที่กล่าวมา มี  Morita-san wa Mukuchi กับ Mangirl ที่ภาพออกมาค่อนข้างสวยมาก ที่เหลือดูแนวอะโดบีแฟลชไม่แต่งภาพเพิ่ม
 
สรุป ultra หมายถึงอะไรที่มันบางๆเบาๆไปหมดซะแล้ว

Comment

Comment:

Tweet